Mẹo hay tiết kiệm tiền để mua nhà dành cho mọi người

Hãy kêu gọi sự trợ giúp. Hãy cho bạn bè và người thân biết về kế hoạch “cả cuộc đời” của bạn. Hầu hết mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm và giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch này. Đôi khi họ còn chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong việc mua nhà cho bạn nữa đấy.

1. Hãy tiết kiệm. Giả sử bạn thu nhập 10 triệu/1 tháng. Khi lĩnh lương hãy ngay lập tức trích ra 5 triệu để mở một sổ tiết kiệm mới. Vậy tôi sống thế nào với chỉ 5 triệu còn lại? Hãy bình tĩnh! Vì bạn có rất nhiều sổ nên khi bạn hết tiền tiêu, sẽ có ít nhất một sổ đến hạn. Bạn có thể trích một phần từ sổ này ra để chi tiêu. Việc lập sổ tiết kiệm thường xuyên như này có 2 cái lợi:

a.Khi cầm được quyển số tiết kiệm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất sung sướng và tự hào về bản thân. Bạn sẽ tự động viên mình kiếm tiền nhiều hơn nữa, tiết kiệm nhiều hơn nữa để lại có được cảm giác như thế này.

b.Vì tiền đã được gửi vào ngân hàng nên bạn sẽ không thể tiêu pha. Do vậy, bạn có tiền để dành cho tương lai. Hơn nữa bạn còn được hưởng lãi suất từ chính số tiền đó. Đó gọi là “tiền đẻ ra tiền”.

2. Hãy tham gia những loại hình tiết kiệm đặc biệt, khi người gửi chỉ có thể gửi tiền vào mà không thể rút ra trước hạn định. Thú vị là những hình thức này cũng thường có lãi suất cao hơn so với các hình thức gửi tiền còn lại.

3. Tiết kiệm ngay từ ngày hôm nay. Có thể hôm nay bạn đang chật vật với khoản thu nhập eo hẹp của mình và nghĩ rằng việc tiết kiệm là không thể. Nhưng hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ. Ngay tối nay hãy bỏ một chút tiền lẻ vào con lợn đất nhà bạn. Hãy bắt đầu tiết kiệm cho căn nhà tương lai với con số tối thiểu 1% thu nhập mỗi tháng. Bạn chắc khó có thể từ chối con số này phả không? Khi bạn đã sống thoải mái với 99% còn lại, hãy tiến thêm 1 bước nữa. Tăng dần lên 2%, 3%, 5%, 10% rồi thậm chí 20%. Nếu có thể hãy yêu cầu kế toán chuyển thẳng một phần lương vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Hoặc bạn cũng có thể làm việc đó dễ dàng tại các cây ATM. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những quyết định mua sắm “liều lĩnh” của mình.

Kết quả hình ảnh cho mẹo bán nhà

4.Khi bạn được thưởng tiền, bạn kiếm được tiền từ việc làm thêm, bạn được tăng lương hay nhận được tiền thừa kế, tóm lại bất kỳ khi nào bạn nhận được tiền một cách không ngờ hãy dành ngay 50% số tiền đó cho tài khoản tiết kiệm. Hãy nghĩ đến “căn nhà mơ ước” của bạn và tìm cách sống thoải mái với 50% số còn lại.

5. Hãy là người tiêu dùng thông thái. Chỉ mua những thứ thật cần thiết với bạn và gia đình và tránh xa những đồ xa xỉ. Chúng đến gần bạn và căn nhà trong mơ sẽ chạy ra xa bạn. Hãy nhớ điều đó!

6.Make it Yourself. Hãy sáng tạo riêng cho mình những hoạt động ngay tại nhà như tổ chức những buổi coi phim, những buổi nấu nướng tại nhà cùng vài người bạn thân thiết, hợp cạ.

Bạn vẫn có được không khí đầm ấm vui tươi với chi phí tối thiểu.

7. Hãy kêu gọi sự trợ giúp. Hãy cho bạn bè và người thân biết về kế hoạch “cả cuộc đời” của bạn. Hầu hết mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm và giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch này. Đôi khi họ còn chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong việc mua nhà cho bạn nữa đấy.

8. Dọn dẹp nhà kho để phân loại trong số những đồ vật không dùng đến, cái nào có thể bán, tái sử dụng hoặc phải vứt đi. Đây là công việc tiện lợi nhiều đường cho bạn: có được một số tiền sau khi bán những món đồ, tiết kiệm khi tận dụng được những món đồ cũ và đến thời điểm dọn nhà, số lượng đồ đạc cần chuyển đi cũng sẽ giảm bớt.

Hãy áp dụng triệt để những quy tắc trên đây và bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình đã tích lũy được. Chúc bạn sớm có được căn nhà mơ ước!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *